Bất ngờ với bí quyết căng da từ "quý cô" Nhật Bản 101 tuổi

16:00 , 21/03/2017

Ở cái tuổi “thập cổ lai hi” người phụ nữ này vẫn có thể truyền cảm hứng cho mọi người bởi sự năng động, duyên dáng và giữ cho mình làn da mịn màng, căng bóng. Bí quyết cho sự trẻ trung của lão bà này thật ra không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ.

bat-ngo-voi-bi-quyet-cang-da-tu-quy-co-nhat-ban-101-tuoi

Thông tin nhân vật:

Tsuneko Sasamoto - 101 tuổi. 

Là người phụ nữ đầu tiên trở thành phóng viên ảnh tại Nhật Bản.

Tác giả quyển sách: "Cô gái tò mò tuổi 100 - Những gợi ý giúp bạn sống lâu"

bat-ngo-voi-bi-quyet-cang-da-tu-quy-co-nhat-ban-101-tuoi

Và đây là bí quyết để "cô gái" này giữ mãi nét thanh xuân của mình:

1. Nấu ăn tại nhà với những nguyên liệu chất lượng

Với quan niệm làm đẹp da từ ăn uống, bà Tsuneko Sasamoto luôn tự tay tạo nên những món ăn không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có khả năng chăm sóc da. Bà bảo "Những người sành điệu cố gắng mua những trang phục đắt tiền bằng cách tiết kiệm những khoản chi dành cho thực phẩm. Nhưng họ cũng là những người hời hợt, vì thứ bạn nên đầu tư nhất chính là chất lượng những gì mà mình ăn vào".

bat-ngo-voi-bi-quyet-cang-da-tu-quy-co-nhat-ban-101-tuoi

Khẩu phần ăn của bà cũng có phần đặc biệt, đó là kiêng giảm các loại tinh bột vào buổi tối và chỉ ăn chất đạm như thịt, cá với định lượng 100 gr. Ngoài ra,  bà Sasamoto còn có thói quen uống một ít rượu vang đỏ vì trong vang đỏ có chứa các chất chống lại bệnh Alzheimer.

2. Hãy "Ăn, làm việc và suy nghĩ"

Bà Samamoto tin rằng, tất cả chúng ta đều có thể ăn, làm việc và suy nghĩ đến hết cuộc đời. Thật sự, đây là một cách làm đẹp mà không phải ai cũng có thể đúc kết được.

bat-ngo-voi-bi-quyet-cang-da-tu-quy-co-nhat-ban-101-tuoi

Hầu hết những người đã từng ghé thăm nơi làm việc của bà đều bất ngờ với sự bày trí đẹp mắt, không có dấu hiệu gì cho thấy chúng đã lỗi thời. Bà cũng là người vô cùng sáng tạo  không bao giờ để cho đầu óc của mình đứng yên bà luôn tìm tòi những thứ mới mẻ.  và là cách để tinh thần hoạt động, để não không bị già dần. Bà cũng chia sẻ bí quyết dưỡng da thành công  là việc giữ cho tinh thần luôn minh mẫn . vì thế bà chọn thiết kế thời trang để thỏa chí sáng tạo. Bà tự tạo trang phục cho mình theo những kiểu dáng lạ mắt và tràn đầy tự tin khi diện những bộ cánh ấy ra ngoài.

3.  Hãy để sự tò mò khơi gợi khả năng học hỏi

Quá trình dưỡng da và sự tò mò có liên quan gì đến nhau?

bat-ngo-voi-bi-quyet-cang-da-tu-quy-co-nhat-ban-101-tuoi

Câu trả lời bất ngờ mang tính khoa học và đầy thuyết phục  của bà Sasamoto đó là sự học hỏi. Bà tìm hiểu mọi thứ, luôn có câu hỏi cho những thứ mà bà quan tâm. Như thế bà quả quyết rằng, chính sự tò mò và tinh thần khám phá mỗi ngày đã giúp cho bà có sự tươi trẻ. Mỗi ngày, trong suốt 30 năm qua, bà đều ghi chú lại những câu chuyện thú vị, những điều bà thấy hay ho thú vị trên báo đài.

Đặc biệt hơn, dù tuổi đã cao, nhưng bà vẫn dành sự quan tâm cho những thông tin hàng ngày  như thời trang, ngoại ngữ và những kiến thức đời sống khác đều được bà cập nhật liên tục. Đẹp có nghĩa là chúng ta vừa phải trẻ hóa diện mạo vừa phải chăm chút vẻ đẹp tinh thần. 

Tinh thần đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc duy trì vẻ đẹp của làn da nói riêng và vẻ đẹp tổng thể nói chung. Vì thế chúng ta hãy thay đổi tư duy, giữ nhiệt huyết của mình bằng đam mê, ý tưởng sáng tạo, hãy để bản thân mình được thật sự "sống", đó chính là nền tảng giúp làn da, cơ thể luôn ở  trạng thái tuyệt vời nhất.   

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
TIN KHÁC