Bí quyết trang điểm đơn giản cho da nám, tàn nhang

08:00 , 24/03/2017

Sakura Beauty Spa giới thiệu một số mẹo trang điểm hay dưới đây, việc ngụy trang cho làn da nám, tàn nhang sẽ trở nên đơn giản vô cùng.

bi-quyet-trang-diem-don-gian-cho-da-nam-tan-nhang

Những vết nám, tàn nhang đậm màu trên khuôn mặt không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây ra tâm lý tự ti, mặc cảm, ngại giao tiếp của phái đẹp. Chúng còn gây rắc rối cho phái đẹp mỗi khi trang điểm, mất thời gian nhưng không thể che dấu hoàn toàn vết nám, tàn nhang ấy. Sakura Beauty Spa giới thiệu một số mẹo trang điểm hay dưới đây, việc ngụy trang cho làn da nám, tàn nhang sẽ trở nên đơn giản vô cùng. 

Sử dụng kem nền dạng lỏng

Với làn da nhiều vết nám và tàn nhang thì đều quan trọng nhất là bạn nên chọn tone màu kem nền nhạt và hạn chế chọn màu sáng quá để tránh hiện tượng da khô hơn và tối màu. Nếu nám tập trung ở vùng má thì bạn nên sử dụng hai loại kem nền: một loại cho vùng da nám và một loại cho vùng da không bị nám. Nên chọn kem nền được chiết xuất nhẹ nhàng từ thiên nhiên và ở dạng lỏng giúp làn da trắng mịn đều màu trở lại một cách tự nhiên nhất.

bi-quyet-trang-diem-don-gian-cho-da-nam-tan-nhang

Lưu ý: Đừng lạm dụng kem nền để cố che đi vết nám, tàn nhang đậm màu vì như thế chỉ làm cho lớp phấn thêm dày cộm thiếu tự nhiên. Cách tốt nhất để vết nám biến mất hoàn toàn là trung hòa màu sắc bằng cách dùng kem nền có màu hồng hoặc màu đào. Trước tiên, bạn thoa 1 lớp kem nền mỏng lên da rồi tập trung vào những vết nám, tàn nhang đậm màu hơn, tiếp tục dặm đều phấn bằng chổi hoặc bông phấn mềm.

Chọn màu kem che khuyết điểm nhạt màu hơn kem nền

Sau khi hoàn thành xong lớp nền, bạn nên dùng kem che khuyết điểm có tone màu sáng hơn kem nền, chấm một lượng nhỏ lên vết nám, tàn nhang rồi dùng cọ tán thật đều và mỏng.

Chú ý: Tốt nhất bạn nên lựa chọn kem che khuyết điểm có tone màu vàng sẽ có khả năng che dấu tốt vết nám, tàn nhang tốt hơn màu hồng.

bi-quyet-trang-diem-don-gian-cho-da-nam-tan-nhang

Đánh phấn má hồng có màu gần giống màu da của bạn

Chọn màu phấn má hồng hồng có tone màu tương đương với màu da của bạn là lý tưởng nhất vì vùng da nám, tàn nhang thường có màu tối hơn. Màu thích hợp nhất là màu hồng hay đỏ nhạt. Hạn chế sử dụng màu ánh đồng, màu lạnh hay có nhũ.

bi-quyet-trang-diem-don-gian-cho-da-nam-tan-nhang

Dùng son môi màu sáng nhẹ

Thông thường việc sử dụng son môi cũng không quá cầu kì và ngốn thời gian của phái đẹp. Nhưng với các cô nàng bị bị nám làm phiền quanh vị trị môi thậm chí ngay trên môi thì không phải là việc dễ dàng. Chị em có thể dùng son màu sáng hoặc màu trung tính. Trước hết phải kẻ viền môi có màu cùng màu son rồi thoa nhẹ nhàng son lên lòng môi.

bi-quyet-trang-diem-don-gian-cho-da-nam-tan-nhang

Trường hợp vết nám, tàn nhang quá nhiều trên viền môi thì phải dùng kem che khuyết điểm màu đào rồi mới thoa son.

Chỉ bấy nhiều thôi là chị em đã có một lớp trang điểm hoàn hảo, khó ai có thể nhận ra những vết nám đang ngự trị trên làn da. Tuy nhiên, việc trang điểm như vậy cùng gây khá nhiều phiền toái, chỉ một chút sai sót nhỏ sẽ khiến da bạn lộ ra nhiều khuyết điểm.

Nguồn: Chloe Vinh

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
TIN KHÁC