Bọng mắt tuổi 30: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

13:00 , 30/03/2017

Bên cạnh ánh nắng mặt trời, thời gian và tuổi tác là nguyên nhân khiến vùng da dưới mắt mất đi độ đàn hồi, kém săn chắc và tạo nên bọng mắt khi phụ nữ bước vào độ tuổi 30.

bong-mat-tuoi-30-nguyen-nhan-va-cach-chua-tri-hieu-qua

Bên cạnh ánh nắng mặt trời, thời gian và tuổi tác là nguyên nhân khiến vùng da dưới mắt mất đi độ đàn hồi, kém săn chắc và tạo nên bọng mắt khi phụ nữ bước vào độ tuổi 30. Để chăm sóc vùng da nhạy cảm này, bạn cần biết một số lưu ý sau:

1. Tránh nắng và dưỡng ẩm cho da

bong-mat-tuoi-30-nguyen-nhan-va-cach-chua-tri-hieu-qua

Kem chống nắng và kem dưỡng ẩm mắt là loại mĩ phẩm không thể thiếu nếu muốn có đôi mắt đẹp. Bạn có thể chọn loại kem dưỡng ẩm mắt có thành phần chống nắng. Các loại kem dưỡng mắt có chứa vitamin K, chiết xuất caffeine cũng rất tốt cho vùng da dưới mắt. Sau một đêm, sự tích tụ chất lỏng khiến các mô xung quanh mắt bạn bị sưng lên. Lúc này, sản phẩm chứa caffeine sẽ xóa tan bọng mắt để mang đến cho bạn một đối mắt tươi sáng.

2. Thường xuyên để mắt thư giãn

bong-mat-tuoi-30-nguyen-nhan-va-cach-chua-tri-hieu-qua

Bạn nên cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút làm việc liên tục bằng cách đơn giản như chớp mắt liên tục, phóng tầm nhìn ra xa. Bạn có thể nhúng một miếng bông có thấm nước hoa hồng hoặc nước trà để đắp lên mắt vài phút. Ngoài ra, nhớ ngủ đủ, uống nhiều nước, và tránh uống rượu  - nguyên nhân gây bọng mắt.

3. Đến viện thẩm mỹ để có phương pháp chăm sóc kịp thời

Nếu những giải pháp trên không mang đến cho bạn hiệu quả như ý muốn, tốt nhất bạn hãy tìm đến các bác sĩ da liễu để tìm hiểu cách làm săn chắc vùng da quanh mắt mà không phẫu thuật.

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
TIN KHÁC