Cách chọn sữa rửa mặt phù hợp cho từng loại da

10:00 , 22/02/2017

Rửa mặt hàng rất cần thiết và quan trọng nhưng nếu bạn sử dụng sữa rửa mặt không thích hợp có thể làm nguy hại đến làn da: nổi mụn, nhanh lão hóa, dễ bị tổn thương. Bạn cần tìm hiểu mình thuộc loại da và chọn loại sữa rửa mặt phù hợp nhé.

cach-chon-sua-rua-mat-phu-hop-cho-tung-loai-da

Cách chọn sữa rửa mặt thích hợp cho từng loại da

Dùng giấy thấm dầu là cách đơn giản và tiện lợi nhất để nhận biết bạn thuộc loại da nào. Bạn có thể thử bằng cách: rửa sạch mặt 30 phút trước khi thử, cắt giấy thấm thành miếng nhỏ áp nhẹ vào gò má, cánh mũi và trán. Sau 5 phút, bạn sẽ xác định được làn da của mình:

-Bạn sở hữu một làn da khô: giấy thử không có dầu. Da hơi thô ráp, có nhiều vết nứt nhỏ.

-Làn da nhờn (da dầu) sẽ có biểu hiện: trên giấy thấm có vết nhờn rõ rệt, da bóng.

cach-chon-sua-rua-mat-phu-hop-cho-tung-loai-da

-Da bạn là da thường: trên giấy thấm dầu không có hoặc có ít dầu.

-Da bạn là da hỗn hợp khi giấy ở vùng cánh mũi thì có vết nhờn rõ nhưng giấy ở vùng gò má thì không có

Sữa rửa mặt cho da khô

Biểu hiện của da khô thường ít mụn, lỗ chân lông nhỏ nhưng dễ hình thành nếp nhăn. Vì vậy, da khô thường nhanh lão hóa, sạm da, da sần sùi hơn các loại da khác. Sữa rửa mặt thích hợp dành cho da khô là dạng khô hay nhiều bọt nhỏ li ti, chứa tinh chất dưỡng ẩm và dịu nhẹ.

Sữa rửa mặt cho da nhờn

Da nhờn cần tránh xa các loại sữa rửa mặt chứa nhiều xà phòng hay hương liệu bởi da nhờn tiết nhiều dầu và có lỗ chân lông to, dễ bị mụn. Sữa rửa mặt tốt nhất cho da nhờn nên có thành phần là bùn khoáng, đất sét hay than hoạt tính, sẽ dễ dàng lấy đi bụi bẩn mà không gây tổn hại đến làn da.

cach-chon-sua-rua-mat-phu-hop-cho-tung-loai-da

Sữa rửa mặt cho da thường

Da thường là loại da “dễ chiều” nhất, không bị khô và bóng dầu. Da thường có lỗ chân lông se khít, ít mụn và mềm mại. Do đó, da thường chỉ cần sữa rửa mặt làm sạch dịu nên chọn các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên là tốt nhất cho làn da.

cach-chon-sua-rua-mat-phu-hop-cho-tung-loai-da

Da nhạy cảm nên chọn sữa rửa mặt như thế nào?

Da nhạy cảm dễ bị kích ứng, nổi đỏ, mụn nên khi chọn sữa rửa mặt cho da nhạy cảm đặc biệt lưu ý. Cần chọn sữa rửa mặt có chứa thành phần panthenol, allantion, ở dạng gel và không tạo bọt.

cach-chon-sua-rua-mat-phu-hop-cho-tung-loai-da

Sữa rửa mặt dành cho da hỗn hợp

Khô ở 2 bên má và bóng dầu ở cùng chữ T chính là da hỗn hợp. Ngoài ra, chúng dễ bị mụn và lỗ chân lông to nhưng chăm sóc không quá khó. Nên dùng 2 loại sữa rửa mặt cho da khô và da dầu thay đổi liên tục vào buổi sáng và buổi tối. Hoặc chọn sữa rửa mặt dành riêng cho da hỗn hợp.

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
TIN KHÁC