Hơn cả thừa cân, thừa mỡ mới là thứ đe dọa nhan sắc của bạn

08:00 , 14/04/2017

Thừa mỡ là một vấn đề hoàn toàn khác so với thừa cân. Đôi khi cân nặng của bạn ở trong mức cho phép nhưng bạn vẫn bị thừa mỡ ở các vùng bụng, bắp tay, đùi, lưng và điều này thật sự đe dọa đến vẻ đẹp của vóc dáng và nhan sắc nếu bạn không giải quyết chúng ngay hôm nay

hon-ca-thua-can-thua-mo-moi-la-thu-de-doa-nhan-sac-cua-ban

Thừa mỡ dù bạn có cân nặng bình thường

HIện nay, chúng ta đã quen với khái niệm “béo phì” hay “thừa cân”. Những khái niệm này đều tập trung vào cân nặng con người và các chuyên gia đang đề cập đến một khái niệm mới cũng quan trọng không kém mà ta cần phải quan tâm là tình trạng “thừa mỡ”. Khái niệm này đề cập đến việc cơ thể của bạn chứa một lượng chất béo đủ để ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ của bạn, bất chấp cân nặng của bạn như thế nào.

hon-ca-thua-can-thua-mo-moi-la-thu-de-doa-nhan-sac-cua-ban

Những người bị thừa mỡ có thể có trọng lượng bình thường (theo chỉ số cơ thể, BMI), nhưng các yếu tố dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh mãn tính lại tăng rất cao. Đồng thời nó cũng sẽ gây mất thẩm mỹ của cơ thể vì sẽ thường có mỡ tại một số vùng như bụng, đùi, bắp tay, nọng cằm,...

Theo như phân loại của các nhà nghiên cứ thì con người được chia làm 3 loại: thừa mỡ, mỡ bình thường, ít mỡ. Nhưng điều đáng lo ở đây là họ cho rằng đến 76% dân số thế giới rơi vào tình trạng thừa mỡ, 10% là ít mỡ và 14%còn lại là mỡ bình thường.

Nhưng làm cách nào để biết được bạn đang có trong 76% người bị thừa mỡ hay không?

Hãy đến những trung tâm uy tín đo đạc chỉ số cơ thể bằng các dụng cụ hiện đại, họ có thể cho bạn biết cơ thể bạn có bao nhiêu phần trăm là chất béo, chỗ nào ở cơ thể bạn có nhiều chất béo và quan trọng nhất là tác hại của nó đối với cơ thể của bạn.

hon-ca-thua-can-thua-mo-moi-la-thu-de-doa-nhan-sac-cua-ban

Khái niệm thừa mỡ có thể làm bạn nhớ đến khái niệm “skinny fat” hay. Thuật ngữ "skinny fat" dùng để mô tả những người có cơ thể nhìn trông có vẻ không có nhiều mỡ thừa nhưng lại có khối lượng cơ thấp và mang mỡ nội tạng nhiều quá mức cho phép (mỡ quanh các cơ quan nội tạng). Trong khi đó, những người bị thừa mỡ sẽ có một vẻ ngoài thừa cân, hoặc có một bụng bia.

Nhưng bạn không cần phải tự ti mãi như vậy được. Vì đa số những người mắc phải vấn đề này đều gặp khó khăn trong quá trình điều trị do bị gán mác là béo, là mập, là thừa mỡ từ đó dẫn đến việc rào cản về mặt tâm lý ngày càng cao. Do đó hãy phát hiện ra sớm tình hình sức khỏe của mình để có cách điều trị hợp lý và kịp thời.

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
TIN KHÁC