Những sai lầm khiến bạn không thể giảm mỡ thành công

09:00 , 27/03/2017

Bạn đã dùng nhiều cách, chăm chỉ nhiều giờ tại phòng tập, tuân thủ theo chế độ ăn cực kì nghiêm ngặt, nhưng bạn vẫn không thể nào đạt được những điều bạn muốn khi bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình. Vậy chắc chắn bạn đã mắc một trong những sai lầm sau.

nhung-sai-lam-khien-ban-khong-the-giam-mo-thanh-cong

Bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng

Một cách giảm cân mà đa số chị em phụ nữ áp dụng là giảm số lượng bữa ăn của họ lại còn 2 hoặc đôi khi là một bữa duy nhất. Và bữa ăn họ hay chọn để không đụng muỗng là bữa sáng. Nhưng việc này chẳng giúp bạn giảm cân mà chỉ làm cho bạn tăng cân hơn mà thôi. Bởi khi nhịn ăn, một loạt các phản ứng sẽ diễn ra bên trong cơ thể sẽ sinh ra chất béo ở nội tạng để phòng ngừa những lúc cơ thể thiếu năng lượng. Loại chất béo này rất có hại cho sức khỏe vì nó làm tăng nguy cơ tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim.

nhung-sai-lam-khien-ban-khong-the-giam-mo-thanh-cong

Nhịn ăn sáng làm cơ thể suy kiệt và thèm ăn nhiều hơn. 

Tuân thủ theo một chế độ ăn hợp lý

Nhiều người cho rằng việc tập luyện đã đốt rất nhiều calo, mỡ thừa rồi và cần phải ăn bù đắp lại để có đủ năng lượng để hoạt động. Thế nhưng lại ăn nhiều hơn những gì họ đã dùng, làm cho dư thừa năng lượng và mỡ vẫn tích tụ như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

nhung-sai-lam-khien-ban-khong-the-giam-mo-thanh-cong

Chế độ dinh dưỡng cũng giúp bạn giảm mỡ nhanh chóng. 

Cường độ tập luyện không phù hợp với cơ thể’

Tập luyện càng nhiều thì bạn càng đốt được nhiều calo. Tuy nhiên việc tăng đột ngột cường độ hoạt động sẽ làm cho bạn đói hơn bình thường khiến cho bạn ăn không kiểm soát. Và nếu bạn có ăn đồ ăn có lợi đi chăng nữa mọi nổ lực bạn cố gắng đều sẽ lạc trôi đi nơi khác.

nhung-sai-lam-khien-ban-khong-the-giam-mo-thanh-cong

Tập luyện thể thao hàng ngày giúp bạn duy trì sức khỏe và vóc dáng

Phương pháp giảm mỡ thừa không chính xác

Ngoài việc luyện tập, ăn uống, nhiều người cũng tìm đến các bác sĩ, các trung tâm thẩm mỹ để giảm mỡ thừa một cách nhanh chóng nhất. Nhưng đằng sau những phương pháp ấy là những hậu quả khôn lường. Như hút mỡ, việc này đòi hỏi trình độ bác sĩ cực kì cao, dù phẫu thuật có thành công đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải nghỉ ngơi, ăn uống khó khăn và làn da ở vùng hút mỡ sẽ gồ ghề và cứng, nhìn sẽ không đẹp hơn trước là bao. Hoặc phương pháp quấn khăn nóng, bạn sẽ thấy mình ra rất nhiều mồ hôi. Nhưng thực ra đó là nước bạn đã nạp vô cơ thể chứ không phải là do mỡ đào thải.

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
TIN KHÁC